Saturday, 24/07/2021 - 01:28|
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRỌNG TỔ CHỨC GIẢI THỂ THAO HỌC SINH NĂM HỌC 2020-2021

        Thực hiện kế hoạch giáo dục thể chất cho học sinh, đồng thời để chuẩn bị lực lượng tham dự Giải Thể thao học sinh do Phòng GDĐT tổ chức, vừa qua, Trường THCS Lý Tự Trọng đã khai mạc Giải Thể thao học sinh cấp trường năm học 2020-2021.

        Theo kế hoạch, giải sẽ diễn ra trong vòng một tháng với nhiều môn thi đấu như Cờ vua, Cầu lông, Bóng chuyền, Điền kinh…Tùy theo tính chất, đặc trưng của từng môn, Ban Tổ chức sẽ phân ra các nội dung thi đấu nhỏ dành riêng cho nam, nữ hoặc thi đấu cá nhân, đồng đội. Sau buổi khai mạc, các nội dung thi đã được tiến hành. Do có chênh lệch về trí lực cũng như thể lực giữa vận động viên, Ban Tổ chức đã tổ chức thi đấu và xếp giải theo khối lớp ở tất cả các môn thi để đảm bảo tính công bằng. Nhờ vậy, các vận động viên đã gạt bỏ được tâm lý tự ti, thi đấu tích cực. Các cổ động viên cũng nhiệt tình cỗ vũ, động viên, tạo nên khí thế sôi nổi ở từng nội dung thi. Sau gần ba tuần thi đấu (từ ngày 25/11/2020 đến ngày 19/12/2020), học sinh nhà trường đã được tham gia thể hiện tài năng ở các bộ môn Cờ vua (2 nội dung cá nhân nam, nữ toàn cấp), Cầu lông (5 nội dung đơn nam, nữ; đôi nam, nữ, đôi nam nữ phối hợp toàn cấp). Nhiều trận đấu hay, hấp dẫn đã diễn ra, lôi cuốn đông đảo học sinh đến xem và cổ vũ. Qua đó, nhà trường đã phát hiện được nhiều tài năng như các em: Bùi Ngọc Hạ Vy (lớp 6/2, giải I đơn nữ, giải I đôi nữ môn Cầu lông), Đặng Ngọc Thịnh (lớp 7/1, giải I đơn nam, giải I đôi nam môn Cầu lông), Nguyễn Nguyệt Minh Thư (lớp 7/5, giải I Cờ vua nữ, giải I đơn nữ môn Cầu lông),  Nguyễn Trần Khánh Toàn và Trần Hoàng Thanh Phúc (lớp 8/1, giải I đơn nam, giải I đơn nữ, giải I đội nam nữ môn Cầu lông), Nguyễn Hoàng Hải (lớp 9/3, giải I đơn nam, giải I đội nam môn Cầu lông).

       Theo kế hoạch, giải sẽ được tiếp tục trong nửa sau tháng 01/2021 với các môn Bóng chuyền, Điền kinh, biểu diễn võ cổ truyền…Hy vọng rằng với kế hoạch cụ thể của nhà trường, sự chuẩn bị kỹ càng của các lớp và đặc biệt là tinh thần tham gia thi đấu hăng say của các vận động viên, giải Thể thao học sinh của nhà trường sẽ thành công tốt đẹp, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện, xây dựng nên hình ảnh một trường học thân thiện, hạnh phúc.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết