Thursday, 30/06/2022 - 01:50|
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Lý Tự Trọng tổ chức buổi truyền thông về sức khỏe giới tính và kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn

       Thực hiện công tác giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trong năm học 2021-2022, vào sáng ngày 14/3/2022 vừa qua, được sự giúp đỡ của các cơ quan: Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Nam, Phòng Lao động-Thương binh xã hội huyện, Huyện đoàn, Trường THCS Lý Tự Trọng đã tổ chức buổi truyền thông về chuyên đề sức khỏe giới tính và kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn cho học sinh. Đến dự buổi truyền thông có bà Nguyễn Thị Kim Ngân - cán bộ Trung tâm Công tác xã hội tỉnh, bà Hồ Duy Linh - Phó Trưởng phòng Lao động -Thương binh xã hội huyện, ông Trương Văn Long - cán bộ Huyện đoàn. Về phía nhà trường, có đại diện của Ban lãnh đạo, giáo viên tổng phụ trách Đội cùng hơn 30 học sinh đại diện cho học sinh hai khối lớp 8, 9.

        Mở đầu buổi truyền thông, bà Hồ Duy Linh, Phó Trưởng phòng Lao động-Thương binh xã hội huyện đã đề cập đến những vấn đề nhạy cảm và phức tạp đối với học sinh bậc THCS, nhất là sự thiếu hiểu biết về sức khỏe giới tính, về kỹ năng tham gia mạng xã hội; nêu lên sự cần thiết của buổi truyền thông chuyên đề này. Tiếp đó, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, với vai trò tuyên truyền viên chính, đã trao đổi với các học sinh các vấn đề cơ bản của giới và những đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi trong giai đoạn dậy thì. Từ đó, bà đã hướng dẫn một cách cụ thể về những kỹ năng cần thiết mà mỗi học sinh cần có trong quá trình giao tiếp, sinh hoạt với bạn bè... Sau nội dung nêu trên, bà Kim Ngân tiếp tục đề cập đến những mặt trái trong sử dụng mạng xã hội của học sinh hiện nay. Trên cơ sở cùng nhau phân tích một số trường hợp sai phạm dẫn đến hậu quả nghiêm trọng đã xảy ra trong thực tế, các em học sinh đã được bà hướng dẫn những kỹ năng cơ bản và cách ứng xử linh hoạt phù hợp với những tình huống có thể gặp phải trong quá trình tham gia mạng xã hội. Với cách nói chuyện linh hoạt, kết hợp giữa cung cấp kiến thức với những câu hỏi tìm hiểu tâm tư, sử dụng những tình huống đầy thú vị để học sinh có cơ hội vận dụng trải nghiệm, báo cáo viên không chỉ khiến các em tập trung lắng nghe, mà còn tự tin, mạnh dạn tham gia với những câu hỏi đề nghị giải đáp thắc mắc, cách ứng xử về một số sự việc đã xảy ra với bản thân...

       Sau hơn hai giờ đồng hồ làm việc trong không khí thoải mái và sôi nổi, buổi truyền thông đã thành công tốt đẹp. Tin rằng với những hiểu biết có được qua buổi truyền thông này, các em học sinh không chỉ sẽ vận dụng tốt trong đời sống sinh hoạt của bản thân, mà còn tích cực chia sẻ, hướng dẫn cho bạn bè ở trường cũng như ở địa phương để cùng nhau xây dựng một môi trường học tập, sinh hoạt tươi vui, bình yên cho tuổi học trò.

                                                                                                                                      


Tác giả: Lê Văn Thiện - Phó Hiệu trưởng THCS Lý Tự Trọng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết