Thursday, 30/06/2022 - 03:10|
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS LÊ CƠ TỔ CHỨC NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM “BỮA CƠM GIA ĐÌNH” VÀ “TRƯNG BÀY SẢN PHẨM STEM”

Thực hiện Kế hoạch năm học và Chương trình công tác Đội, phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022; được sự cho phép của lãnh đạo nhà trường, sáng ngày 21 tháng 5 năm 2022, Liên Đội phối hợp với Tổ chuyên môn Khoa học tự nhiên trường THCS Lê Cơ tổ chức Ngày hội trải nghiệm sáng tạo học đường “Bữa cơm gia đình”“Trưng bày sản phẩm STEM” nhằm tăng cường giáo dục kỹ năng sống, giá trị sống, tạo môi trường cho học sinh giao lưu sinh hoạt, mở rộng hiểu biết, phát triển năng khiếu, tính thẫm mĩ, sáng tạo và gắn kết với tập thể. Vận dụng kiến thức về khoa học, toán học và công nghệ vào thực tiễn, tạo ra những sản phẩm thiết thực và gần gũi trong đời sống hằng ngày, giúp học sinh thêm yêu thích môn học.

 Tham dự với Ngày hội có Cô Đỗ Thị Thu Hòe - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, trưởng Ban hoạt động ngoài giờ lên lớp; ông Nguyễn Duy Thanh - Ban đại diện cha mẹ học sinh trường cùng tất cả quý thầy cô trong Hội đồng sư phạm nhà trường và toàn thể 169 em học sinh.

Tất cả học sinh đều hào hứng tham gia Ngày hội với tinh thần trách nhiệm rất cao, từng món ăn trong “Bữa cơm gia đình” được các em chế biến đảm bảo dinh dưỡng, trưng bày đẹp cùng với kỹ năng thuyết minh lưu loát, ấn tượng đã thuyết phục Ban giám khảo và khán giả. Các “sản phẩm STEM” được các em thỏa sức sáng tạo, có 6 sản phẩm/ 14 sản phẩm chất lượng cao hơn được chấm chọn vào vòng 2. Các em thuyết minh về quy trình tạo ra sản phẩm, trình bày những kiến thức ở các môn học được áp dụng vào việc tạo ra sản phẩm và công dụng, giá trị của mỗi sản phẩm.

Kết thúc các phần thi, Ban giám khảo đã tổng kết điểm đạt được và trao giải thưởng: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải ba, 2 giải khuyến khích cho hoạt động “Bữa cơm gia đình”; và 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải 3 cho hoạt động “trưng bày sản phẩm STEM”.

Dưới đây là một số hình ảnh trong Ngày hội:

 

Cô Đỗ Thị Thu Hòe - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Ngày Hội

 

Sản phẩm STEM: Sữa chua

                                        Sản phẩm STEM: Ngôi nhà mạch điện tiện ích

 

Sản phẩm STEM: Đèn kéo quân

Học sinh thuyết minh về sản phẩm STEM

Ban giám khảo tiến hành chấm điểm cho bữa cơm của các lớp

 

 

 

Cô Nguyễn Thị Ánh Nguyệt - Tổ trưởng chuyên môn, đại diện Ban giám khảo đánh giá nhận xét về sản phẩm

 

Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các lớp có sản phẩm STEM đạt giải

Đại diện cha mẹ học sinh của trường trao thưởng và hỗ trợ cho hoạt động

 

 


Tác giả: Ban biên tập trường THCS Lê Cơ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết