Thursday, 30/06/2022 - 02:42|
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH TIÊN AN TỔ CHỨC NGÀY HỘI HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM 21/4

Thực hiện công văn số 77/PGDĐT ngày 05/4/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Phước về hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, trường Tiểu học Tiên An tổ chức ngày hội đọc sách nhằm khuyến khích CBVC và học sinh yêu thích đọc sách, đưa phong trào đọc sách thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong nhà trường.

Ngày hội đọc sách diễn ra trong không khí vui tươi, hào hứng với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả như: giới thiệu sách tại thư viện; kể chuyện đã nghe, đã đọc về gương người tốt việc tốt; kể chuyện Bác Hồ, quyên góp những cuốn sách hay, những quyển truyện tranh đẹp, hấp dẫn mà thầy cô và các bạn học sinh đã đọc qua. Ngay trong buổi lễ phát động,  nhà trường đã nhận được 117 cuốn sách, truyện tranh từ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, góp phần làm phong phú thêm tủ sách tại thư viện.

Trong ngày hội đọc sách, các em được thầy giáo phụ trách thư viện, thiết bị giới thiệu những cuốn sách như lịch sử địa phương, truyện kĩ năng sống, truyện cổ tích…

   Nhân trong ngày hội, các em được nghe những mẫu chuyên kể về những tấm gương người tốt việc tốt của thầy giáo Nguyễn Ngọc Kí, câu chuyện Bác Hồ thăm vườn hoa nghìn việc tốt của bạn Nguyễn Lê Hân lớp 5/3.

   Để giúp các em khám phá nguồn sách tại thư viện, nhà trường tổ chức cho các em tham quan và đọc sách tại thư viện nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về tầm quan trọng của việc đọc sách, đồng thời tôn vinh giá trị, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Qua đó, góp phần đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen của các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý, giúp các em học tập những gương người tốt việc tốt, các nhân vật, sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức, hình thành nhân cách của các em.


Tác giả: Nguyễn Thị Phương Ly
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết