Thứ bảy, 24/07/2021 - 01:03|
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ TRAO HỌC BỔNG LÊ CƠ LẦN THỨ 4, NĂM 2020

Nhân Lễ tưởng niệm 102 năm ngày mất của Chí sĩ Lê Cơ (26/10/1918-26/10/2020), được sự cho phép của các cấp lãnh đạo, hôm nay (26/10/2020), Hội Khuyến học xã Tiên Sơn, trường Trung học cơ sở Lê Cơ cùng ông Lê Nguyên Đại - người sáng lập và tài trợ chính nguồn quỹ mang tên Chí sĩ Lê Cơ, tiến hành tổ chức trao thưởng Quỹ học bổng Lê Cơ lần thứ 4, năm 2020 cho học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong năm học 2019-2020.

Về dự Lễ trao thưởng có đại biểu lãnh đạo huyện Tiên Phước: ông Phùng Văn Huy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Bà Đoàn Thị Luật Thương - Phó Chủ tịch Hội khuyến học huyện Tiên Phước. Đại biểu lãnh đạo xã có: Bà Bùi Thị Liễu - Bí thư Đảng Ủy; Ông Đoàn Văn Thu - Chủ tịch Ủy ban nhân dân; Ông Nguyễn Phúc Lịch - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc. Về phía Ban điều hành có: Ông Dương Văn Trường - Chủ tịch Hội Khuyến học xã - Trưởng ban điều hành;  Bà Đỗ Thị Thu Hòe - Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Lê Cơ - Phó Ban điều hành; cùng tất cả quý Ông, Bà đại diện cho các ban, ngành, hội, đoàn thể của xã; đại diện lãnh đạo chi bộ, Ban nhân dân, Ban công tác mặt trận 6 thôn; đại diện tộc họ và thân nhân gia đình của cụ Lê Cơ. Tất cả quý vị khách mời, quý thầy cô giáo và các em học sinh.

       Trong không khí trang nghiêm, quý đại biểu lãnh đạo, đại biểu các ban, ngành, hội, đoàn thể cùng tất cả quý vị khách mời, quý thầy cô giáo và các em học sinh kính cẩn dâng hương để tưởng nhớ Chí sĩ Lê Cơ, nhà thực hành Duy Tân xuất sắc, người có công lao to lớn trong việc mở mang dân trí, góp phần quan trọng trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng quê hương đất nước.

          Mở đầu chương trình trao thưởng Quỹ học bổng Lê Cơ lần thứ 4, là chương trình văn nghệ với tiếng hát của cô giáo Nguyễn Thị Như Quỳnh là cựu học sinh trường THCS Lê Cơ qua bài hát của nhạc sĩ Trần Quế Sơn - Tiên Phước tình em. Tiếp theo là tiết mục Thương lắm thầy cô ơi, qua phần hát, múa và đệm đàn của Thầy giáo chủ nhiệm Câu lạc bộ cùng các em học sinh là thành viên Câu lạc bộ Âm nhạc trường THCS Lê Cơ.

             Ông Dương Văn Trường – Chủ tịch Hội khuyến học xã - trưởng Ban điều hành Quỹ giải thưởng phát biểu khai mạc buổi Lễ

              Phát huy truyền thống cách mạng và tinh thần hiếu học của nhân dân xã nhà, đồng thời nêu cao tinh thần phục vụ giáo dục, phục vụ xã hội - đất nước của Chí sĩ Lê Cơ đã từng thể hiện cách đây hơn một thế kỷ; nhằm nâng cao ý thức học tập và phát triển tài năng các thế hệ trẻ của địa phương Tiên Sơn trong thời gian đến, Ban vận động và Ban điều hành Quỹ học bổng đã tiến hành tổ chức trao thưởng Quỹ học bổng Lê Cơ lần thứ 4, năm 2020 cho 13 em học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong năm học 2019-2020. Trong đó có 6 em là học sinh giỏi 9 năm liên tục; 5 em là học sinh giỏi 12 năm liên tục và 2 em tốt nghiệp Đại học loại giỏi.

Em Nguyễn Thị Thùy Dương - Học sinh giỏi 9 năm liên tục tại trường Trung học cơ sở Lê Cơ, hiện đang là học sinh lớp 10 trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, thay mặt cho các em học sinh, sinh viên được nhận giải thưởng phát biểu cảm nghĩ.

Tại buổi lễ này, Ông Phùng Văn Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận sự đóng góp to lớn của Ông Lê Nguyên Đại đối với sự nghiệp khuyến học của địa phương Tiên Sơn nói riêng và của huyện Tiên Phước nói chung, đồng thời nhấn mạnh vai trò của Ủy ban nhân dân xã Tiên Sơn trong việc duy trì và phát triển Quỹ giải thưởng Lê Cơ trong thời gian đến.

Có thể khẳng định rằng, Quỹ học bổng Lê Cơ do Ông Lê Nguyên Đại sáng lập và tài trợ từ năm 2016 đến nay với nguồn kinh phí vận động lên đến 500 triệu đồng, được tổ chức trao thưởng hằng năm tại trường THCS Lê Cơ, đã góp phần tạo động lực cho học sinh của trường tiếp tục thi đua phấn đấu trong học tập và rèn luyện, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

 


Tác giả: Ban biên tập trường THCS Lê Cơ
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan