Saturday, 24/07/2021 - 02:41|
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHÁNH THÀNH “THƯ VIỆN THÂN THIỆN” TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC TIÊN CHÂU

Sáng ngày 19 tháng 12 năm 2020, trường TH Tiên Châu tổ chức khánh thành “Thư viện thân thiện” theo mô hình Room to Read.

Sau gần 3 tháng thực hiện việc cải tạo, bố trí, trưng bày… đến nay “Giai đoạn thiết lập” đã hoàn thành trong niềm hân hoan, phấn khởi của thầy, cô giáo cùng toàn thể học sinh nhà trường.

Tới dự khánh thành có đại diện lãnh đạo UBND xã Tiên Châu; đại biểu Ban đại diện CMHS trường, Ban đại diện CMHS lớp, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Chương trình văn nghệ của các em học sinh tại buổi khánh thành.

Cùng với sự phát triển của nhà trường trong nhiều năm qua, Thư viện trường tiểu học Tiên Châu đã từng bước được nâng cấp, hoàn thiện và sử dụng hiệu quả theo quy định của Bộ GDĐT và chỉ đạo của Phòng GDĐT Tiên Phước.

          Với những nỗ lực và sự cố gắng trong việc quản lý và thực hiện các yêu cầu của thư viện, tại thời điểm tháng 6 năm 2020 thư viện của nhà trường đã được Sở GDĐT Quảng Nam công nhận là thư viện Tiên tiến theo Quyết định số 01/2003/QĐ-BGDĐT ngày 02/01/2003 của Bộ trưởng Bộ GDĐT.

          Năm học 2020 – 2021, nhà trường tích cực xây dựng được Thư viện thân thiện theo mô hình Room to Read. Hiện nay, Thư viện nhà trường đã tiếp nhận hơn 600 quyển sách và nhiều thiết bị phục vụ cho việc thiết lập, bài trí thư viện với kinh phí hơn 80.000.000 đồng từ sự đầu tư, hỗ trợ của các cá nhân là con em Tiên Châu và Tiên Phước đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng.

Các đại biểu tham dự buổi khánh thành “Thư viện thân thiện”.

tại buổi Khánh thành, đại diện lãnh đạo UBND xã Tiên Châu; đại biểu Ban đại diện CMHS trường cùng các đại biểu tham gia cắt băng khánh thành và tham quan thư viện.

 

 

Đồng chí Mai Trung Hưng- Phó Chủ tịch UBND xã Tiên Châu

cắt băng khánh thành thư viện.

 Nhân dịp nầy, nhà trường đã phát động tới toàn thể thầy cô giáo và các em học sinh toàn trường “góp 1 cuốn sách để đọc được nhiều cuốn sách”.

 

 

         Đến với “Thư viện thân thiện”, học sinh được thoải mái lựa chọn sách theo trình độ đọc dựa vào mã màu, quy trình mượn trả sách đơn giản. Thư viện được xây dựng nhằm giáo dục cho học sinh thói quen và kỹ năng đọc sách, đồng thời nâng cao nhận thức của cha mẹ học sinh về tầm quan trọng của việc đọc sách. Trường Tiểu học Tiên Châu cam kết đẩy mạnh các hoạt động để thư viện thật sự là “trái tim của nhà trường”, là điểm đến hấp dẫn, bổ ích của tất cả thầy và trò.

Với điều kiện hiện có, vừa qua, nhà trường được Phòng GDĐT Tiên Phước tập huấn về công tác thiết lập và tổ chức hoạt động thư viện Room to Read, tin tưởng rằng Thư viện nhà trường sẽ hoạt động hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng dạy học và phát triển văn hóa đọc trong thời gian đến.

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết