Saturday, 20/04/2024 - 11:13|
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Phước

HỘI THI TUYÊN TRUYỀN “PHÒNG, CHỐNG MA TÚY TRONG HỌC ĐƯỜNG” NĂM 2020

Thực hiện Kế hoạch số 04/KHLT ngày 23 tháng 9 năm 2020 của Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình huyện, Công an huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Phước về việc tổ chức Hội thi tuyên truyền “Phòng, chống ma túy trong học đường” năm 2020; sáng ngày 03 tháng 12 năm 2020, tại nhà Văn hóa Ủy ban nhân dân xã Tiên Mỹ, trường THCS Võ Thị sáu – đơn vị được chỉ định đăng cai tổ chức Hội thi đã phối hợp cùng các bên liên quan tổ chức thành công Hội thi tuyên truyền “Phòng, chống ma túy trong học đường” năm 2020.

Hội thi tuyên truyền

“Phòng, chống ma túy trong học đường” năm 2020

Tham dự Hội thi, có ông Nguyễn Văn Bút – Phó trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, ông Trần Hữu Phước – Phó Phòng Văn hóa – Thông tin huyện, ông Nguyễn Hữu Dũng – Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình huyện, ông Phạm Đức Văn – Đội phó Đội điều tra tổng hợp Công an huyện, thầy giáo Trần Thanh Hải – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể liên quan khác, đặc biệt là sự tham gia cổ vũ của đông đảo học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Võ Thị sáu.

Đại biểu tham dự Hội thi

Toàn cảnh Hội thi

Hội thi lần nầy có bốn đội tham gia với những tên gọi hết sức ý nghĩa như đội Hy vọng; đội Niềm tin; đội Chiến thắng và đội Thành công được chọn lọc từ học sinh của bốn khối lớp 6, 7, 8 và 9 đại diện cho 275 học sinh toàn trường THCS Võ Thị Sáu. Hội thi diễn ra với ba phần, phần thứ nhất là “Trả lời câu hỏi kiến thức”, phần thứ hai là “Tiểu phẩm” và cuối cùng là phần thi “Ghép tranh”. Ngoài ra, để tạo điều kiện cho tất cả học sinh được tham gia, Ban tổ chức đã có những câu hỏi dành riêng cho các cổ động viên tham gia với các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống ma túy.

Một số hình ảnh về nội dung Hội thi

Qua một buổi tổ chức, với sự tham gia tích cực, hào hứng của các em học sinh, sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên cùng với tinh thần trách nhiệm của Ban tổ chức, sự công tâm của Ban giám khảo đã góp phần làm nên thành công chung của Hội thi đúng theo kế hoạch đề ra. Kết quả Hội thi, đội Niềm tin đạt giải nhất, đội Hy vọng đạt giải nhì, giải ba thuộc về hai đội Thành công và đội Chiến thắng.

Ban tổ chức trao giải thưởng Hội thi

Hội thi đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng và mang ý nghĩa thiết thực. Hội thi góp phần tuyên truyền, giáo dục cho học sinh về ý thức phòng, chống ma túy và các tệ nạn xã hội khác trong trường học; nâng cao sự hiểu biết về tác hại của ma túy, từ đó đưa ra các biện pháp phòng tránh hiệu quả. Cũng qua hoạt động này, nhà trường đã giáo dục được ý thức trách nhiệm của học sinh trong công tác đấu tranh, tố giác, phòng chống tệ nạn ma túy, góp phần làm trong sạch môi trường học đường nói riêng và xã hội nói chung, tiến tới xây dựng thành công “Trường học hạnh phúc”./.

Tác giả: Trường THCS Võ Thị Sáu