Tuesday, 02/06/2020 - 04:56|
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Chữ thập đỏ Tiên Phước: Phát động “Tháng Nhân đạo”; phối hợp tổ chức thành công Giải Bơi lội và Hội thi Kỹ năng Sơ cấp cứu cho học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở lần thứ II – năm 2019

        Nhân kỷ niệm ngày Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 8/5, kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc - Người sáng lập và làm Chủ tịch Danh dự của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Hưởng ứng các hoạt động “Tháng Nhân đạo” - năm 2019 do Trung ương Hội và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam phát động với chủ đề Kết nối, sẻ chia và lan tỏa, vào ngày 10/5/2019 tại Khu Thể thao – Giải trí xã Tiên Phong, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức phát động “Tháng Nhân đạo” đồng thời phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo tổ chức Giải Bơi lội và Hội thi Kỹ năng Sơ cấp cứu cho học sinh TH, THCS lần thứ II - năm 2019.

        Tham dự có ông  Phạm Bằng - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng các Ban chức năng của Tỉnh hội; ông Hoàng Châu Sinh – Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh; ông Phùng Văn Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; ông Võ Ngọc Lễ - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đại biểu các cơ quan, ban ngành huyện; đại biểu của tổ chức Swim Vietnam; Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương – Tam Kỳ; Phòng khám Đa khoa Hồng Phúc (các đơn vị đồng hành tài trợ Hội thi); đại biểu các xã, thị trấn và 30 trường học tham dự.

        Trước khi diễn ra Hội thi, ông Nguyễn Ba – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện đã phát động và triển khai "Tháng Nhân đạo"; tóm tắt đề cương tuyên truyền kỷ niệm ngày Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 8/5, nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước đối với công tác nhân đạo; làm sâu sắc, lan tỏa hơn nữa các giá trị và truyền thống nhân ái cao đẹp của dân tộc trong các tầng lớp nhân dân và lực lượng xã hội, qua đó thúc đẩy phong trào thi đua làm việc thiện sâu rộng trong các cơ quan, tổ chức và toàn thể nhân dân, đẩy mạnh công tác vận động nguồn lực tại địa phương hỗ trợ các địa chỉ nhân đạo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên hòa nhập cuộc sống. "Tháng Nhân đạo" năm nay, Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Phước đã đồng loạt triển khai chuỗi các hoạt động có ý nghĩa hướng về cộng đồng, như: Trao tặng Nhà Nhân đạo, Nhà An toàn; tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà những người có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng công trình nước sạch và hệ thống phòng học vi tính cho trường học; hỗ trợ chi phí phẫu thuật và chăm sóc sức khỏe cho người khuyết tật, nạn nhân CĐDC…với tổng kinh phí vận động trao tặng gần 850 triệu đồng.

        Giải Bơi lội và Hội thi Kỹ năng sơ cấp cứu đã diễn ra trong không khí sôi nổi và hấp dẫn, đây là năm thứ 2 được tổ chức thu hút trên 200 em học sinh là đội tuyển của 30/30 trường TH, THCS trên địa bàn tham gia. Ở Giải Bơi lội thi đấu nội dung bơi tự do với cự ly 25m dành cho học sinh khối tiểu học và lớp 6, 7 với cự ly 50 mét cho học sinh khối 8, 9. Nhiều đơn vị trường học đã quan tâm đến hoạt động này ngay từ khi triển khai kế hoạch, đã chủ động liên hệ hồ bơi để đưa các em đến luyện tập, như: Tiên Cảnh, Tiên Kỳ, Tiên An, Tiên Lập, Tiên Phong. Qua thi đấu, đa số các em đã nỗ lực hết mình với mong muốn đạt thành tích cao, nhiều em có kỹ thuật tốt, biết vận dụng kỹ năng dưới nước để đến đích nhanh nhất. Kết quả Ban Tổ chức đã trao 7 bộ giải thưởng kèm Huy chương cho các cá nhân đạt thành tích, giải nhất toàn đoàn Giải Bơi lội thuộc về đoàn xã Tiên Cảnh, giải nhì đoàn xã Tiên Ngọc, giải ba đoàn xã Tiên Lộc, 2 giải khuyến khích cho đoàn xã Tiên Mỹ và Tiên Phong. Ở phần thi Kỹ năng sơ cấp cứu, đây là phần thi mang tính kỹ thuật cao, với thời gian nhanh nhất để hỗ trợ cho nạn nhân khi bị nạn nhanh hồi phục, giảm tổn thương thêm và giảm tử vong; với những tình huống khó, đòi hỏi các em ở mỗi đội thi phải có kỹ năng, kiến thức nhất định mới xử lý một cách tốt nhất. Với kỹ năng của mình, các đội đã thể hiện một cách khá nhuần nhuyển các thao tác kỹ thuật trong từng trường hợp bị nạn, với từng vết thương như đánh giá tình trạng nạn nhân, xử lý bất tỉnh, cầm máu, cố định xương gảy, di chuyển nạn nhân khẩn cấp và an toàn. Ban Tổ chức đã khen thưởng cho các tập thể tại Hội thi Kỹ năng Sơ cấp cứu: Giải nhất cho tập thể Trường THCS Trần Ngọc Sương, giải nhì cho Trường THCS Lý Tự Trọng, giải ba cho Trường THCS Lê Quý Đôn, 2 giải khuyến khích cho Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi và Nguyễn Viết Xuân.

        Giải Bơi lội và Hội thi Kỹ năng Sơ cấp cứu cho học sinh TH, THCS lần thứ II- năm 2019 kết thúc với những thành công ngoài mong đợi; qua đó đã góp phần tăng cường và đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe, kỹ năng về sơ cấp cứu, giúp các em học sinh nâng cao sức khỏe, hoàn thiện kỹ năng sống để tự bảo vệ mình và phòng tránh tai nạn đuối nước. Kết quả của Hội thi một lần nữa cho thấy được là sự phối hợp đồng bộ, trách nhiệm, hiệu quả giữa hai đơn vị Chữ thập đỏ và Giáo dục – ĐT; qua đó góp phần nâng cao hơn nữa vai trò, hình ảnh và sức lan tỏa mạnh mẽ của phong trào Chữ thập đỏ tại địa phương. 


Nguồn:Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Phước Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết