Thứ bảy, 24/07/2021 - 01:01|
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA “XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP, NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG”, Năm học 2020 - 2021

Thực hiện hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 của trường THCS Lê Cơ, tổ Khoa học xã hội phối hợp với Liên đội nhà trường đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề hoạt động ngoại khóa sáng ngày 05/4/2021 với nội dung “XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP, NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG”.

Nội dung chuyên đề tuy không mới nhưng rất có ý nghĩa đặc biệt đối với lứa tuổi học sinh trung học cơ sở.

Chuyên đề chỉ được tổ chức trong thời gian ngắn (60 phút) nhưng đa dạng các hình thức: diễn kịch; tạo tình huống; thảo luận; trình bày thuyết trình theo đề tài; câu hỏi giao lưu với khán giả, văn nghệ … đã tạo cho các em có cơ hội được rèn luyện nhiều kỹ năng. Đây là sân chơi rất bổ ích giúp các em có thêm kiến thức về các nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường, cách giải quyết những mâu thuẫn, xung đột ở lứa tuổi các em dễ mắc phải để từ đó các em biết xây dựng một tình bạn đẹp; Các em đã mạnh dạn đưa ra những quan điểm, ý kiến cá nhân của mình về các vấn đề dễ dẫn đến bạo lực thường hay xảy ra trong học đường. Các nhóm là những em không cùng chung lớp nhưng các em đã có sự hợp tác, kỹ năng làm việc nhóm, tinh thần tự học, tự rèn đã giúp các em hoàn thành tốt phần thi của đội. Nhiều em thể hiện rất tốt kỹ năng nói, rất tự tin trước đám đông và kỹ năng dẫn chương trình cũng như kỹ năng phản biện câu trả lời của các bạn khán giả.

Bên cạnh hoạt động của học sinh còn có sự tham gia giao lưu của quý thầy cô giáo vào ban cố vấn đã giúp cho các em có thêm sự gần gũi, gắn kết tình thầy, trò góp phần xây dựng Trường học hạnh phúc.

          Hoạt động khép lại, các em đã có một buổi trải nghiệm đầy thú vị và nhà trường sẽ tạo nhiều cơ hội hơn nữa để các em có cơ hội phát triển kỹ năng và những kiến thức cơ bản giúp các em luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của chuyên đề

 


Tác giả: Ban biên tập trường THCS Lê Cơ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết