Tuesday, 02/06/2020 - 05:41|
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao lưu kiến thức, kỹ năng học sinh lớp 5, năm học 2018 – 2019

        Sáng ngày 08/5/2019 Phòng GDĐT huyện tổ chức giao lưu kiến thức, kỹ năng học sinh lớp 5, năm học 2018 – 2019 với sự tham gia của 52 học sinh tiêu biểu, xuất sắc nhất đến từ 16 trường TH, TH-THCS trên địa bàn huyện.

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Mẫn - Phó Trưởng phòng GDĐT Tiên Phước 

phát biểu khai mạc Giao lưu

         Cuộc giao lưu được tổ chức theo hình thức “Đố vui để học”. Các câu hỏi và đáp án được thiết kế trên máy tính dưới dạng câu hỏi, hình ảnh, video,… được trình chiếu trên màn hình lớn để các em học sinh dễ theo dõi, trả lời. Nội dung đề bài xoay quanh các kiến thức, kĩ năng môn Toán, Tiếng Việt và các môn học khác mà học sinh đã được học theo chương trình, có nâng cao, mở rộng hợp lí và một số kiến thức về tự nhiên, xã hội, phòng tránh thiên tai, an toàn giao thông,… liên quan đến đời sống hằng ngày. Mỗi câu hỏi, đề bài được tổ chức dưới dạng trắc nghiệm nhiều lựa chọn. Sau khi nhận học sinh nhận thông tin yêu cầu, học sinh có 30 giây để suy nghĩ, tính toán, chọn đúng 1 trong 4 phương án trả lời (A hoặc B, C, D) ghi vào bảng con. Khi có hiệu lệnh “Hết giờ”, học sinh đưa cao bảng cao để giám khảo chấm chọn.

        Sau một buổi giao lưu, kết quả cho thấy các trường đã có sự chuẩn bị chu đáo, chọn lựa những học sinh xuất sắc nhất tham gia giao lưu nên các em có sự tự tin, trả lời chính xác phần lớn các câu hỏi của Ban tổ chức.

Kết thúc giao lưu, Phòng GDĐT đã trao 10 giải cho các cá nhân, trong đó, giải nhất thuộc về em Võ Thiện Nhân – học sinh trường TH Kim Đồng; giải nhì cho các em Cao Đoàn Phương Linh – học sinh trường TH Tiên An, Dũ Đình Thắng và Huỳnh Thị Phương Uyên – học sinh trường TH Kim Đồng; giải ba được trao cho các em Huỳnh Thị Ngọc Hà, Nguyễn Đình Đại – học sinh trường TH Tiên Cảnh, Nguyễn Gia Duy và Huỳnh Hoàng Vy – học sinh trường TH Kim Đồng và 3 giải khuyến khích được trao cho các em Huỳnh Trúc Giang – học sinh trường TH Tiên An, Trần Lý Tam – học sinh trường TH Tiên Châu, Lê Thị Yến Nhi – học sinh trường TH Mính Viên. Giải nhất toàn đoàn giống như năm học trước được trao cho trường TH Kim Đồng; giải nhì toàn đoàn thuộc về trường TH Tiên An và giải ba được trao cho trường tiểu học Tiên Cảnh. Các trường TH Tiên Thọ, Tiên Phong và Tiên Châu đồng giải khuyến khích.

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Mẫn - Phó Trưởng phòng GDĐT Tiên Phước 

trao giải nhất cá nhân cho em Võ Thiện Nhân - Học sinh lớp 5, trường TH Kim Đồng

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Mẫn - Phó Trưởng phòng GDĐT Tiên Phước 

trao giải nhất toàn đoàn cho trường TH Kim Đồng


Tác giả: Hà Thị Ánh Tuyết - Chuyên viên Phòng GDĐT Tiên Phước
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết