Saturday, 24/07/2021 - 01:49|
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MẪU GIÁO SƠN CA – NGÔI TRƯỜNG XANH, SẠCH, ĐẸP, AN TOÀN VÀ THÂN THIỆN CHO TRẺ

       Trường MG Sơn Ca được thành lập vào ngày 12/8/2013 theo Quyết định số 2547/QĐ-UBND của UBND huyện Tiên Phước. Buổi đầu mới thành lập với khá nhiều khó khăn, song xác định việc xây dựng môi trường giáo dục là một nhiệm vụ hết sức quan trọng và có ý nghĩa đối với sự phát triển của trẻ; những năm qua, trường MG Sơn Ca đã tích cực trong công tác xây dựng trường lớp xanh, sạch, đẹp gắn với xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia, nhà trường đã xây dựng khu vui chơi phát triển vận động, góc thiên nhiên, vườn cổ tích, vườn cây ăn quả, vườn rau xanh… Tất cả được chăm sóc cẩn thận, vừa tạo cảnh quan trường lớp, đồng thời giúp trẻ tìm hiểu, khám phá thế giới xung quanh theo chương trình giáo dục mầm non.

      Đến với MG Sơn Ca hôm nay, ngoài việc được hít thở không khí trong lành từ không gian thoáng rộng, trẻ còn được ngắm nhìn thác nước và say mê vui chơi thỏa thích trong khu vườn cổ tích dưới những bóng cây mát rượi, góc thiên nhiên với nhiều sắc hoa rực rỡ… Đây là một trong những nét độc đáo có được từ sự sáng tạo của cán bộ, giáo viên, nhân viên trường MG Sơn Ca mà chưa một ngôi trường nào khác trên địa bàn Tiên Phước thực hiện được.


       Thành quả trong phong trào xây dựng cảnh quan trường học xanh - sạch - đẹp, an toàn rất đỗi tự hào của trường MG Sơn Ca, không chỉ giúp trẻ có ý thức hơn về bảo vệ môi trường sống mà còn là cơ sở quan trọng để thực hiện được mục tiêu giáo dục toàn diện về “ Đức - Trí - Thể - Mỹ ”; hướng tới xây dựng thành công trường MG Sơn Ca đạt chuẩn quốc gia trong năm 2018. Giờ đây, với cô và trò trường MG Sơn Ca thì mỗi ngày đến trường thực sự đều là một ngày vui./.


Tác giả: Nguyễn Ngọc Hà - Chuyên viên Phòng GDĐT Tiên Phước
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết