Thursday, 30/06/2022 - 02:01|

ĐẠI HỘI CHI BỘ TRƯỜNG MẦM NON NHIỆM KỲ 2022-2024

Thực hiện Công văn số 278-CV/BTCHU, ngày 31/3/2022 của Ban tổ chức Huyện ủy về đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở; Kế hoạch số 56-KH/ĐU, ngày 14/3/2022 của Đảng ủy thị trấn Tiên Kỳ về việc chỉ đạo tổ chức Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2022-2024.

Sáng ngày 08/6/2022, Chi bộ Trường Mầm non Tiên Kỳ đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2024. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn  Văn Phước, Phó Bí thư đảng uỷ thị trấn Tiên Kỳ; đồng chí Phạm Thị Túy Lanh, Đảng ủy viên, Hiệu trưởng trường THCS Lý Tự Trọng – Phụ trách GD thị trấn, cùng với 15 đồng chí Đảng viên chi bộ Trường Mầm non Tiên Kỳ. Trong đó 13 đồng chí là Đảng viên chính thức; 02 đồng chí là Đảng viên dự bị.

Hình ảnh: Các đại biểu tham dự Đại hội

Đại hội đã được nghe Dự thảo Báo cáo chính trị của Chi bộ và Kiểm điểm của Ban chi ủy nhiệm kỳ 2020 - 2022; phương hướng nhiệm vụ lãnh đạo trong nhiệm kỳ 2022 - 2024 của Chi bộ với từng nội dung cụ thể và các giải pháp thực hiện. Báo cáo đã nêu rõ được những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2020 – 2022 như: Tập thể cán bộ, đảng viên luôn đoàn kết, thống nhất, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động. Trong nhiệm kỳ hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt mục tiêu Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 đề ra như: Huy động trẻ 2-5 ra lớp đạt 94.3%; Thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong từng năm học; chuẩn phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi; trường được công nhận trường học an toàn. Chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ ngày càng được nâng cao. Chất lượng đội ngũ ngày càng được nâng cao cả về số lượng và chất lượng, đảm bảo tỷ lệ 02 giáo viên/ 1 lớp. Chi bộ HTT và HTXS nhiệm vụ; trong nhiệm kỳ qua chi bộ đã cử 04 quần chúng ưu tú đi học lớp đối tượng Đảng, đã kết nạp được 04 quần chúng vào Đảng chuyển đảng chính thức 02 đồng chí, đang tiếp tục theo dõi bồi dưỡng và lập hồ sơ đề nghị kết nạp 01 đồng chí. Đảm bảo số lượng so với chỉ tiêu đề ra.

Hình ảnh: Đảng viên tham gia bỏ phiếu

Báo cáo cũng chỉ ra những mặt hạn chế còn tồn tại, những bài học kinh nghiệm đồng thời xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2022-2024. Chi bộ Trường Mầm non Tiên Kỳ đã xác định phương hướng, mục tiêu chung đó là: Tiếp tục lãnh đạo tổ chức thực hiện các mục tiêu theo phương châm "Đoàn kết – Trí tuệ, Đổi mới  -  phát triển ". Tập trung huy động các nguồn lực cho đổi mới chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ; nâng cao chất lượng đội ngũ; đẩy mạnh tham mưu quy hoạch đầu tư xây dựng các hạng mục còn lại, đảm bảo giữ vững trường chuẩn quốc gia. Tăng cường khối đại đoàn kết, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng; xây dựng chi bộ, nhà trường và các đoàn thể chính trị - xã hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Sau khi nghe báo cáo, Đại hội đã có 02 ý kiến của các đồng chí đảng viên tham dự Đại hội làm rõ thêm những kết quả đạt được và đóng góp vào giải pháp thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo trong nhiệm kỳ 2022 - 2024, nhằm từng bước xây dựng chi bộ ngày càng vững mạnh góp phần xây dựng Chi bộ trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đ/C Nguyễn Văn Phước, Phó Bí đảng ủy thị trấn phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Phước, Phó Bí đảng ủy thị trấn đã ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của tập thể Chi bộ Trường Mầm non đã thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2020-2022 đã đề ra. Đồng thời biểu dương sự đoàn kết, nhất trí cao trong tập thể chi bộ của nhà trường đặc biệt là lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của Chi ủy trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí yêu cầu cán bộ, Đảng viên của Chi bộ Nhà trường phát huy tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025; Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.

Đ/C: Nguyễn Văn Phước, Phó Bí đảng ủy thị trấn tặng hoa chúc mừng

Chi ủy khóa mới, nhiệm kỳ 2022-2024

Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban chấp hành, Bí thư, Phó bí thư nhiệm kỳ 2022-2024. Đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Giao được Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ. Đồng chí Nguyễn Thị mỹ Hạnh được Đại hội tín nhiệm bầu làm Phó Bí thư chi bộ.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, Đại hội Chi bộ trường Mầm non Tiên Kỳ nhiệm kỳ 2022 - 2024 đã thành công tốt đẹp. Tập thể Chi bộ trường mầm non Tiên Kỳ quyết tâm tổ chức thực hiện đạt hiệu quả tốt các mục tiêu, phương hướng trong nhiệm kỳ tới./.

Hình ảnh: Tập thể đảng viên Chi bộ Mầm non Tiên Kỳ

CHI BỘ MẦM NON TIÊN KỲ